พอล เมอร์สัน อดีตกองกลางของ อาร์เซน่อล ชี้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ควรจะต้องขอโทษครั้งใหญ่ต่อ แอนโธนี่ย์ เอลังก้า แข้งรุ่นน้องหลังขโมยวันสุดพิเศษไปจนหมดสิ้นจากเกมที่ทีมเอาชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-1

เจ้าหนูวัย 19 ปีพังประตูแรกของตัวเองในซีซั่นนี้ให้ทีมออกนำ 1-0 แต่การพาดหัวข่าวหลังจบเกมกลายเป็นเรื่องที่ โรนัลโด้ หงุดหงิดจากการโดนเปลี่ยนตัวออกและเป็นประเด็นพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง เมอร์สัน มองว่าหัวหอกตัวเก๋าควรจะต้องขอโทษรุ่นน้องครั้งใหญ่ในการแย่งหัวข้อข่าวจากแข้งรุ่นน้องที่ยิงประตูได้ไป

“คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ติดหนี้ขอโทษครั้งใหญ่ต่อ แอนโธนี่ย์ เอลังก้า” เมอร์สัน เขียนผ่านคอลัมน์ทางเดลี่ สตาร์ “สิ่งที่เขาทำในเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด ทำให้วันสำคัญของเจ้าหนูรายนี้ต้องเสียไป – และมันก็ดูเด็กน้อยมากๆ”

“เด็กที่น่าสงสาร, เขาลงเล่นตัวจริงเกมแรกในพรีเมียร์ลีก, ทำประตูให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แล้ว โรนัลโด้ ก็ถูกเปลี่ยนตัวออกแล้วเขาก็อาละวาด ทันทีที่มันเกิดขึ้นผมพูดกับเพื่อนของผมว่า ‘นายดู, นายไม่รู้ด้วยซ้ำในตอนนี้ว่าเด็กคนนี้ทำประตูได้'”

“มันน่าเหลือเชื่อสำหรับคนที่อยู่ในเกมมานานทำอะไรแบบนั้นและดึงหัวข่าวไปจาก เอลังก้า, มันไม่เกิดขึ้นสำหรับเขา ผมจะลงไปในเกมแล้วบอกเด็กของผม แสดงให้เขาเห็น โรนัลโด้ หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาล”

“เขาเป็นเงาของผู้เล่นนั้น เป็นเงาที่สมบูรณ์”