แกรี่ เนวิลล์ อดีตกาลสหายร่วมกลุ่มของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าปัญหาใหญ่ของกลุ่มเป็นการพลาดโทรฟี้แชมป์รวมทั้งการตกรอบติดอยู่ราบาว คัพ

ผู้จัดการทีมชาวประเทศนอร์เวย์กำลังบีบคั้นหนักจากผลงานที่ทรุดโทรมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งทาง มึงปรี่ พินิจพิจารณาถึงต้นสายปลายเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่กลุ่มไม่มีแชมป์ติดมืออย่างเกมรอบชิงยูโรปา ลีกฤดูที่แล้วก็แพ้ รวมทั้งบอลถ้วยที่ได้โอกาสได้แชมป์อย่างค้างราบาว คัพก็ดันไม่เข้ารอบไปแล้วในฤดูกาลนี้

โอเล่ ปรับปรุงสมาพันธ์ในตอน 2-3 ปีที่ล่วงเลยไป – จากชั้น มา และก็ 2, พวกเขาควรจะได้แชมป์ในเกมกับ บียาร์เรอัล (ยูโรปา ลีก)” เนวิลล์ กล่าวผ่านทาง มึงปรี่ เนวิลล์ พ็อดแคสต์กับ มาร์ติน เทย์เลอร์

ผมยังมองดูกลับไป มันเป็นช่วงๆในตอนที่ทรุดโทรม เมื่อคุณพลาดแชมป์แล้วก็แพ้ในเกมชิงแชมป์ มันก่อให้เกิดผลกระทบอย่างมากมายมหาศาลกับนักฟุตบอล ในเวลาเดียวกันถ้าเกิดคุณได้แชมป์ ได้เหรียญแชมป์มาเกี่ยวคอ – มันหยุดปัญหาที่คุณมิได้ถ้วยมา 2-3 ปีได้

คุณปรารถนาถ้วยรางวัลการตกรอบ ติดอยู่ราบาว คัพ กับ เวสต์หมูแฮม มันเป็นปัญหา ปัญหาใหญ่เลยล่ะคุณไม่บางทีอาจไม่เข้ารอบติดอยู่ราบาว คัพ โน่นเป็นโทรฟี้ที่คุณสามารถครอบครองแชมป์มาครอบครองได้

กับ แชมเปี้ยนส์ ลีกและก็พรีเมียร์ลีกในส่วนของพรีเมียร์ลีก ในช่วงเวลานี้มันแทบหมดโอกาสไปแล้วการได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นช่องทาง ใน 100 เนื่องจากด้วยประสิทธิภาพกลุ่มแต่ละกลุ่ม มันบางครั้งก็อาจจะน้อยกว่านั้นแม้กระนั้นคุณก็รู้อยู่… เอฟเอ คัพ รวมทั้ง ค้างราบาว คัพก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นเดียวกัน

ผมมีความคิดว่าการตกรอบค้างราบาว คัพเป็นอะไรที่แย่มาก ผมรู้สึกว่าแฟนบอลเดินออกมาจากสนาม (เกมกับสิตี้) อย่างเหนื่อย พวกเราอยู่ในจุดไหนในฐานะกลุ่มแล้วก็ชมรมในทางของพวกเราและก็ยูไนเต็ดที่จะกลับมา?’