เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลัง ลิเวอร์พูล กระตุ้นพวกพ้องว่าอุตส่าห์ทำงานหนักกันมาหลายเดือนกว่าจะมาถึงนัดชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ ดวล เชลซี (27 ก.พ.) ดังนั้นจะกลับออกจาเวมบลี่ย์ สเตเดี้ยม แบบมือเปล่าก็ใช่ที่ สมควรหยิบโทรฟี่ดังกล่าวสมัย 9 ให้สำเร็จ

’หงส์แดง’ ไม่ได้แชมป์รายการนี้มาตั้งแต่ปี 2012 ส่วนการเข้าชิงฯหนก่อนพ่ายต่อ แมนฯ ซิตี้ เมื่อปี 2016 ดังนั้นปราการหลังจอมแกร่งจึงปลุกเร้าพวกพ้องคืนความสุขแก่เหล่า ‘เดอะ ค็อป’ หลังจากห่อเหี่ยวมือเปล่าซีซั่นก่อน

“ใช่ แน่นอนผมหวังแชมป์ คุณทำงานหนักมากตั้งแต่ช่วงปรี-ซีซั่นเพื่อจะคว้าถ้วยรางวัล, ผลงานส่วนบุคคล, ชนะเกม และนั่นเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน” การเปิดปากกับเว็บไซต์ทางการ

“เส้นทางที่ผ่านมามันเป็นรายการที่เราให้โอกาสนักเตะอายุน้อยเพียบ, เราหมุนเวียนนักเตะ เพราะว่าเรามีการแข่งขันหลายทาง แต่ตอนนี้เราเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศ และรอคอยการคว้าถ้วยรางวัลนี้ – ก็เข้าใจว่าเป็นงานหิน เพราะ เชลซี เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม”

“กับประสบการณ์ครั้งแรกของตัวเองในการเล่นนัดชิงฯที่สนาม เวมบลีย์ ชัดเจนว่าผมกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยมัน มันจะน่าตื่นเต้นมาก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เอื้อมมือไปชูถ้วย”

ฟาน ไดค์ ยังเคยเปิดดูวีดีโอจากปาร์ตี้ของแฟนบอล ลิเวอร์พูล ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ แชมเปียนส์ ลีก 2019 หลายครั้ง ภาพที่ปรากฏคือทะเลมนุษย์สีแดงกลางกรุงมาดริด ดังนั้นแข้งดัตช์ก็หวังให้เกิดอีกในลอนดอน

“ใช่ อย่างแน่นอน ผมไม่สงสัยว่าพวกเขาจะสร้างความแตกอย่างมากในวันนั้น” ปราการหลังเบอร์ 4 เสริม

“แฟนบอลเราอยู่ที่นั่นเสมอ พวกเขาจะปรากฎตัวเป็นจำนวนมาก และไม่มีข้อสงสัยใดๆ ในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ดีมากเช่นกัน คุณไม่เคยต้องกังวลว่าตั๋วในสนามจะขายหมด และมันเป็นความรู้สึกที่ดีมากที่ได้รับการสนับสนุนอยู่เสมอ”

“เรื่องที่สำคัญที่สุดที่เราต้องทำคือทุ่มเททุกอย่างที่เรามี และแสดงให้เห็นคุณภาพที่เรามีในศนาม และหวังว่าเราจะได้ฉลองร่วมกันหลังจบเกม”

เอเชี่ยนแฮนดิแคป ลิเวอร์พูล ต่อป.ป.-10, สกอร์รวมสูง-ต่ำ สองลูกควบสองลูกครึ่ง-10