เจอร์เก้น คล็อปป์ รำลึกความหลังว่าตัวเองตกลงปลงใจที่เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ในช่วงที่พักร้อนที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

“หงส์แดง” จับสลากเจอรอบ 8 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเจอกับ เบนฟิก้า ซึ่งทางนายใหญ่ชาวเยอรมันเผยช่วงเวลาที่ตัวเองพักผ่อนที่เมืองลิสบอนก็ได้รับโทรศัพท์จาก ไมค์ กอร์ดอน ผู้อำนวยการกีฬาของ “หงส์แดง” ที่ยื่นข้อเสนอให้มาเป็นนายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์

“ลิสบอน, เมืองที่ยอดเยี่ยม” คล็อปป์ กล่าวผ่านเว็บไซด์สโมสร “ผมใช้เวลาสัปดาห์สุดท้ายของวันหยุดที่นั่น ผมได้รับโทรศัพท์จาก ไมค์ กอร์ดอน ในลิสบอน นั่นเป็นความทรงจำที่ดีเช่นกัน ผมนั่งอยู่ที่ร้านกาแฟนอกบาร์ ผมได้รับโทรศัพท์และเราก็ตัดสินใจกันที่ลิสบอน”

ขณะเดียวกับ คล็อปป์ ก็ชื่นชม เบนฟิก้า ที่บุกชนะ อาแจ็กซ์ ทำให้ทีมผ่านเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 3-2 ว่า “เห็นได้ชัดว่า เบนฟิก้า ทำได้ดีมากกับ อาแจ็กซ์ และนั่นคือสถานการณ์ที่ผมรู้ว่าคนอื่นจะพูดกันว่าเราเป็นตัวเต็งอะไรแบบนั้น แต่นั่นเป็นความผิดพลาดที่คุณอาจจะทำ”

“เราอยู่ในธุริกิจนี้มานานเกินกว่าที่จะทำผิดพลาดแบบนี้ ผมแค่ตั้งแต่รอมันอย่างจริงจัง ผมเคารพในสิ่งที่พวกเขาทำที่นั่นเป็นอย่างมาก นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่”

“แน่นอนว่ามีอยู่ 2-3 ที่มีประวัติกับ ปอร์โต้ อยู่ในทีมสตาฟฟ์ของผม ดังนั้นมันคงรู้สึกถึงความเป็นเกมดาร์บี้อยู่บ้าง ถ้าคุณต้องการแบบนั้น มันก็เยี่ยมมาก ยอดเยี่ยมจริงๆและแทบรอไม่ไหวแล้ว”