โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการกลุ่ม แมนฯ ซิตี้ พร้อมกับตัวบุกปีกขวา ไคล์ วอล์คเกอร์ ใช้งานแถลงความพร้อมเพรียงก่อนเกมปล.เจอ คลับ รูช (3 พฤศจิกายนส่งความหวังดีไปยัง เซร์คีโอ เกโร่ อดีตกาลสมาชิกกลุ่มที่เดี๋ยวนี้เล่นให้ บาร์เซโลน่า สุขภาพกลับมาปกติเร็วคราวหลังประสบปัญหาภาวการณ์หัวใจ

กุน’ รู้สึกแน่นหน้าอกหายใจติดขัดจนถึงถูกถอดออกมาจากสนามตอนนาที 41 ของเกมเสมอ ลาเบส 1-1 บนเวทีลีกาเมื่อสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แล้ว บาร์ซ่า’ ได้ส่งแนวรุกวัย 34 ปีไปโรงหมอเพื่อทดลองละเอียดด้วยเครื่องซีครั้ง สแกนมีการการันตีเจอภาวการณ์หัวใจเต้นไม่ดีเหมือนปกติรวมทั้งจะต้องพักฟื้นฟูร่างกายราว เดือนรวมทั้งอยู่ในขั้นตอนไตร่ตรองว่าเขาไม่เป็นอันตรายพอที่จะเล่นบอลถัดไปหรือเปล่า

นับเป็นข่าวน่าตกใจของผู้ที่ เอติเตียนฮัด สเตเดี้ยม เนื่องจาก เกโร่ เป็นผู้ครอบครองสถิติยิงสะสมมากมายสุดชั่วกัลปวสาน ด้วยเหตุดังกล่าว เป๊ป ฐานะลูกพี่ก็เลยต้องการส่งแรงใจไปให้ลูกน้องเก่า

มันเป็นข่าวที่ทำใจรับตรากตรำสำหรับเจ้าตัวเองและก็ครอบครัว พนักงานพวกเราทุกคนประธานสมาพันธ์ล้วนส่งความประสงค์ดีแก่เขา ขอให้ฟื้นกลับมา เรื่องของสุขภาพและก็ชีวิตเป็นสิ่งจำเป็นสุดเหนือสิ่งอื่นใด” ที่ปรึกษาวัย 50 ปีกล่า
เท่าที่รู้เป็นช่วงนี้ได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยมแล้ว จากนี้ เซร์คีโอ ก็จำต้องดูแลตนเอง พวกเราต้องการให้เขาฟื้นมาโดยสวัสดิภาพแล้วกลับสู่แวดวงอีกรอบถ้าหากทำเป็น ถ้าหากเป็นอันอื่นก็บันเทิงใจกับการใช้ชีวิตด้วยเหตุว่าคุณทำสุดกำลังแล้ว แม้กระนั้นจะต้องถนอมร่างกายให้ดี ดูแลความปลอดภัยตนเองไปตอนที่เหลือของชีวิต

ด้าน วอล์คเกอร์ จัดว่าช็อคเพราะเหตุว่ารอบปีให้หลัง กุน’ เป็นสมัยก่อนกลุ่มเมตรายลำดับที่สองซึ่งพบเจอสภาวะหัวใจ ก่อนนั้นเป็น คริสเตียน เอริสังเวย เพื่อนเก่า สเปอร์

หรือถ้าย้อนไป ปีกลายก็พบเจอเหตุ ฟาบรีซ มูอัมบ้า ผู้เล่น โบตัน หัวใจหยุดเต้นค้างสนามในรายการ เอฟเอ คัพ
ผมเคยเล่นกับ คริสเตียน แล้วหมอนั่นก็พบเจอสถานะการณ์เกี่ยวกับหัวใจเต้นเปลี่ยนไปจากปกติในยูโร 2020 โน่นทำให้พวกเราเป็นห่วงหมอนั่นกับครอบครัวมาแล้ว

มาถึงกรณีของ เซร์คีโอ ก็หวังให้เขายังโอเค ส่วนตัวได้คุยกับ เอริบวงสรวง เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อนผ่านใจความทางโทคำศัพท์ พวกเราล้วนเป็นนักกีฬาร่างฟิต พวกเราฝึกซ้อมหนักแทบทุกวัน แล้วดูอย่างกับว่าเรื่องของความปลอดภัยของเขาสำคัญกว่าบอลแล้วในตอนนี้

การมามองเห็นเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นเกิดขึ้นกับผู้ที่เคยใช้ห้องแต่งตัวด้วยกัน ก็ทำให้ใส่ใจว่าจำต้องใช้เวลาร่วมกับผู้ที่พวกเรารัก ให้นานสุดเท่าที่จะทำเป็น

กระบวนการรักษาของ เอริบวงสรวง เป็นเดินเครื่องกระตุ้นหัวใจทำให้ไม่สามารถที่จะเล่นให้ อินเตอร์ มิลาน รวมทั้งลีก อิตาลี ได้อีก ส่วน เกโร่ ยังจำต้องรอคอยความกระจ่างถัดไป