ริโอ เฟอร์ดินานด์ นักวิเคราะห์คนมีชื่อเสียงส่งเสริม แมนฯ ยูไนเต็ด ให้ไปซื้อกองกลาง จู้ด เบลลิงแฮม มาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในทุกราคาเนื่องจากว่าเด็กสมรรถนะล้นเหลือ ทั้งตำแหน่งดังที่ได้กล่าวมาแล้วที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดจะว่างลงตอนสิ้นฤดูกาลนี้เมื่อ ปอล ป็อกบา หมดสัญญา

เฟอร์ดินานด์ เชียร์ ปีศาจแดง’ เอาเจ้าหนุ่มคนนี้ตั้งแต่ยังเล่นให้ เบอร์มิงแฮม โดยราคาเวลานี้ราว 30 ล้านปอนด์ก็จำเป็นต้องจ่าย

แต่คณะทำงานเสริมเจ้าหน้าที่ของ ยูไนเต็ด มองเห็นต่าง จนกระทั่งในที่สุดเจ้าตัวเลือกไป ดอร์ทมุนด์ และก็สร้างผลงานเฉิดฉายถึงขนาดติดกลุ่มชาติอังกฤษชุดใหญ่ แถมมีความสามารถอีกหลายด้านให้ปรับปรุงต่อ

เหตุนี้เอง ‘เฟอร์ดี้’ ก็เลยสอนอดีสังกัดเดิมเจ็บแล้วจะต้องจำ ซัมเมอร์ 2022 มาถึงเมื่อใดอย่าปลดปล่อยเพชรหลุดมืออีก

น้องมันดีไปหมด” เฟอร์ดินานด์ กล่าวผ่านพ็อดแคส์ ‘ไฟฟ์’ ของตน

นี่กล่าวเอาจริงเอาจัง อย่างที่มองเห็นตอนเล่นให้กลุ่มชาติอังกฤษพลังชายหนุ่มไม่ว่าจะตอนไหน ทั้งยังยืนกองกลางตัวรับหรือเล่นเบอร์#8 สไตล์บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์

แล้วหลังจากนั้นก็มีหลายคราที่เขากล่าวว่าสามารถไปเน้นย้ำเกมรุกได้มากขึ้น หมอนั่นมีความสามารถแล้วก็สมรรถนะที่จะเล่นได้ทุกตำแหน่งแดนกลาง – โน่นเป็นเรื่องที่ดี

ผมชอบใจน้องมัน คิดว่าเขาเป็นผู้ที่สามารถทำเป็นครบถ้วนบริบูรณ์ เพราะว่าดูในปัจจุบันมีกองกลางไม่กี่คนหรอกเอาดีได้ทั้งยังรุกรับ มีผลต่อเกมทั้งคู่ฟากสนาม

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อคุณเป็นชมรมชั้นหนึ่ง การเห็นนักฟุตบอลมากเรื่องสามารถเบื้องหน้าแม้รู้สึกว่าตนเองมีประสิทธิภาพรวมทั้งสถานะการคลังมั่นคั่งพอเพียง หมอนั่นเป็นผู้เล่นแบบที่คุณไม่ได้อยากต้องการพลาดร่วมงาน

ราคาประเมินของจอมบุกวัย 18 ปีที่เหลือพันธะถึง ไม่.ย. 2025 มากถึง 100 ล้านปอนด์ถ้า ยูไนเต็ด ซื้อจริงจะเปลี่ยนเป็นผู้เล่นแพงสุดประวัติศาสตร์สโมสร