ริโอ เฟอร์ดินานด์ นักวิพากษ์วิจารณ์คนมีชื่อเสียงเชื่อเรื่องวันวานยังหวานอยู่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยเหตุดังกล่าวเหมาะสมไปตามสมัยก่อนมือขวาเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อย่าง คาร์ลอส เคยรอซ มากู้วิกฤติทีม

ภาวะสูญญญากาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังจากปลด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกมาจากตำแหน่งผู้จัดการกลุ่มจนกระทั่งไม่เหลือกุนซือมือดีว่างงานในแวดวงในช่วงเวลานี้

แม้กระนั้น ‘เฟอร์ดี้’ มั่นใจว่าถ้าเกิดไปตามคนเก่าคนแก่อย่าง เคยรอซ ที่ตอนนี้คุมกลุ่มชาติอียิปต์ โดยยกเรื่องคุณธรรมน้ำมิตร สมัยก่อนที่เคยรุ่งเรื่องให้มาช่วยประคับประคองเหตุการณ์กลุ่มจบฤดูกาล 2021-22 แบบยังได้โควตาปล.ก็คงจะพอเพียงไหว

คาร์ลอส เคยรอซ ล่ะเป็นอย่างไรผมมีความรู้สึกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ควรจะติดต่อใครซักคนอย่าง คาร์ลอส เคยรอซ มึงอาจยอมทิ้งทุกงานที่ทำอยู่เพื่อตอบตกลง” การลงความเห็นผ่านช่องยูทู้บ ‘ไฟฟ์’

เคยรอซ ตอนนี้ 68 ปีเคียงคู่ ‘เฟอร์กี้’ อยู่นาน ส่วนประสบการณ์นายจ้างใหญ่คุมกลุ่มชาติประเทศโปรตุเกสประเทศอิหร่าน หรือ โคลอมเบีย มาแล้ว

พร้อมนั้น ริโอ เฟอร์ดินานด์ ยังดูฐานรากความน่าจะเป็นว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อาจเหมาะสมสุดในระยะยาวเพียงแค่เกิดเรื่องยากถ้าหากตั้งทิ้ง ปารีส แซงต์-แชร์แมง กึ่งกลางฤดูกาล

ผมไม่คิดว่า เมาริซิโอ โปเช็ตว่ากล่าวโน่ จะลา เปแอสเช ระหว่างฤดู มึงเป็นคนมีความซื่อ เป็นผู้ที่น่าเคารพ
เห็นว่าการเป็นผู้ฝึกสอน ปารีส แซงต์-แชร์แมง เป็นจังหวะดีอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเกิด ยูไนเต็ด อยากได้จริงๆมึงอาจจะนึกในใจทำนอง – โทษคราวรักพี่แล้วจำต้องคอยหน่อย – “

อย่างที่พวกเราติดตามจากสื่อฯ 2-3 ปีข้างหลังเมื่อแกว่างงาน ก็เป็นที่รู้ว่าตำแหน่งผู้จัดการกลุ่ม แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นยอดเยี่ยมความต้องการ นี่เป็นสมาคมที่เขารักต้องการดำเนินงานด้วย ต้องการนำพาไปในแนวทางที่ดี

มันมีงานจะต้องทำที่ เปแอสเช ไม่น้อย แม้กระนั้นก็ขึ้นอยู่กับมหาอำนาจประเทศฝรั่งเศสเหมือนกันเพราะว่าพวกเขาสละผู้ฝึกสอนตนเองอย่างสบายด้วยเหมือนกัน

ให้ผมแทงก็เลือก เมาริซิโอ โปเช็ตว่ากล่าวโน่ ตอนปิดฤดูกาล นำกองทัพฝ่าฤดูหน้า – ขอถือหาง โปเช็ตว่ากล่าวโน่”

สกาย เบท ลดราคา พอช’ จะมาคุม แมนฯ ยูไนเต็ด มาเหลือ 8/11 (แทง 11 จ่าย ไม่รวมทุนเป็นเต็งหนึ่งในขณะนี้